Thực hành kỹ thuật chế biến món ăn Á và Việt Nam - KhoaDL.KTCBMA

Nghề đầu bếp là một nghề vừa mang yếu tố kỹ thuật và mang tính chất nghệ thuật. Người đầu bếp cần có những kiến thức cơ bản về chế biến món ăn, lựa chọn nguyên liệu, trang trí…
Cùng với sự phát triển xã hội, mức sống của người dân tăng cao thì nhu cầu về một bữa ăn ngon, dinh dưỡng hợp lý thì càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Ẩm thực Việt nam nói riêng và châu Á nói chung, điều mang trong mình những tinh túy, một nền văn hóa lâu đời được thể hiện rõ ràng trong từng món ăn.
Giáo trình này nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu học hỏi, nghiên cứu của học sinh, sinh viên, của những con người yêu nghề nấu ăn các kiến thức cơ bản về chế biến các món ăn Á, phục vụ cho việc chế biến các món ăn. Giải thích được cách chọn lựa nguyên liệu, dụng cụ, thiết bị thực hiện chế biến các món ăn cơ bản kiểu Á. Mô tả đúng kỹ thuật thực hiện, trình bày & bảo quản món ăn.
Phân loại các đặc tính nổi bật của từng loại thực phẩm và gia vị trong khi chế biến món ăn châu Á và Việt Nam. Thực hành chế biến đúng qui trình kỹ thuật và trình bày hấp dẫn các món ăn Á và Việt Nam. Đảm bảo vệ sinh và an toàn lao động.
Xin chân thành cảm ơn BGH Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài gòn, Lãnh đạo Khoa Du lịch đã tạo điều kiện giúp đỡ để xây dựng giáo trình này.